Bình chữa cháy cấu tạo hướng dẫn sử dụng an toàn

  Ngày đăng bài: 15/08/2017

  Lượt xem: 3001

  Tác giả: Nhật Minh

Bình chữa cháy cấu tạo hướng dẫn sử dụng an toàn. Công ty pcccvietnam chuyên cung cấp thiết bị phòng cháy chữa cháy, bình chữa cháy, cứu hỏa bột abc, khí co2 chất lượng tiêu chuẩn an toàn pccc. Cam kết bán binh chua chay giá rẻ bảo hành dài hạn. xem chi tiết tại website: https://pcccvietnam.com.vn

binh-chua-chay-03
bình cứu hỏa bột abc 4kg trung quốc có tem kiểm định

Cấu tạo và nguyên tắc hoạt động bình chữa cháy bột abc

Bình dập (chữa) cháy bằng bột gồm hai loại:
Loại có bình khí đẩy riêng, bình khí đẩy có thể đặt ở trong (bình MF – Trung Quốc) hoặc ngoài bình bột (bình OPX – Nga).
Loại không có bình khí đẩy riêng mà nạp khí trực tiếp vào bình bột (bình MFZ – Trung Quốc).

Bình chữa dập (cháy) dạng bột khô của Trung Quốc ký hiệu MFZ (BC) hay MFZL (ABC) là loại bình dập cháy có tính cơ động cao, dùng khí nitơ N2 nạp ở trong bình đẩy bột ra ngoài.
Các bình được làm bằng thép chịu áp lực. Bình khí đẩy được nối với bình bột bằng một ống xifong. Khí đẩy thường là Nitơ, Cacbonic, Cacbon hiđrô halogen…Cụm van gắn liền nắp đậy,có thể tháo ra nạp lại bột, khí sau khi sử dụng. Van khoá có thể là van bóp hay van vặn, van khoá được kẹp chì . Đồng hồ áp lực khí đẩy có thể có (bình MFZ – Trung Quốc) hoặc không có (bình MF – Trung Quốc). Loa phun bằng kim loại hoặc nhựa, cao su; kích cỡ tuỳ thuộc từng loại bình. ống xifong ngoài có thể cứng hay mềm, chiều dài tuỳ thuộc loại bình. Bình sơn màu đỏ trên có nhãn ghi đặc điểm, cách sử dụng.

binh-chua-chay-02
bình cứu hỏa khí co2 mt5 trung quốc có tem kiểm định pccc

Cấu tạo và nguyên tắc hoạt động bình chữa cháy khí co2

Bình được lằm bằng thép đúc, có dạng hình trụ đứng, thường hay được sơn màu đỏ. Trên bình luôn gắn mác nhà sản xuất và các thông số kỹ thuật, cách sử dụng bình chữa cháy

Phía trên miệng bình gắn một cụm van xả làm bằng hợp kim đồng có cấu tạo kiểu van vặn 1 chiều (bình của Ba Lan, Nga…), hay kiểu van lò xo nén 1 chiều thường đóng, có cò bóp phía trên, cò bóp cũng đồng thời là tay xách (bình của Nhật bản, trung quốc…). Tại đây có chốt hãm kẹp chì bảo đảm chất lượng bình.

Ở trên cụm van có một van an toàn, van làm việc khi áp suất trong bình tăng quá mức quy định van sẽ xả khí ra ngoài đảm bảo an toàn.

Loa phun thường làm bằng nhựa cứng gắn với khớp nối bộ van qua ống thép cứng hoặc ống xifong mềm. Trong bình cứu hỏa có khí CO2 được nén chặt với áp suất cao.

Cơ chế chữa cháy (tác dụng) của CO2 là làm loãng nồng độ hơi chất cháy trong vùng cháy và bên cạnh đó nó còn có tác dụng làm lạnh do CO2 ở dạng lỏng khi bay hơi sẽ thu nhiệt.

Khi mở van bình, do có sự chênh lệch về áp suất, CO2 lỏng trong bình thoát ra ngoài qua hệ thống ống lặn và loa phun chuyển thành dạng như tuyết thán khí, lạnh tới – 78,90C. Khi phun vào đám cháy CO2 có tác dụng làm loãng nồng độ hỗn hợp hơi khí cháy, đồng thời làm lạnh vùng cháy dẫn tới triệt tiêu đám cháy.

Hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy bột abc, khí co2 an toàn hiệu quả.

1.Rút chốt an toàn

2.Hướng vòi đến ngọn lửa

3.Bóp cò phụt thẳng vào ngọn lửa

Thông tin chi tiết xin liên hệ đến phòng kinh doanh. Hotline: 0974487025 – 0983033898

Email:pcccvnvietnam@gmail.com

  Ngày đăng bài: 15/08/2017

  Lượt xem: 3002

  Tác giả: Nhật Minh


zalo
Xem bản đồ của chúng tôi !
Nhắn tin cho chúng tôi !
Kéo rộng màn hình để xem sản phẩm rõ hơn !
Bật chức lại chức năng điều hướng !
X
X